ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 1698|ตอบกลับ: 0

สวนลุงโชย

[คัดลอกลิงก์]

496

กระทู้

567

โพสต์

2354

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
2354
ข้อมูลภาพโดย สิรภพ ขำสิน
สวนลุงโชยถือว่าเป็นสถานที่ที่สงบ เงียบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการมาปลีกวิเวก ไม่มีไฟฟ้าให้พ่วงต่อ ควรเตรียมกันมาให้พร้อม หากมาวันธรรมดาเอาแคร่มาต่อกันแล้วกางเต็นท์บนแคร่ได้เลย หากนักท่องเที่ยวเยอะคงเกรงใจครับ เต็นท์เดียวจับแคร่มาเรียงถึง4หลัง มาคนเดียวกว่าจะปล้ำเสร็จเล่นเอาเหนื่อยเบยยย

เมื่อคืนนี้มีน้องหมามานั่งเฝ้าเลยได้อานิสงค์จากการตะบี้ตะบันซื้อเสบียงของผมไปด้วย พอลูกกระท้อนตกใส่ฝากระโปรงรถดังปุ้งใหญ่ เล่นเอากันขโมยร้องน้องหมาถึงกะตกกะใจวิ่งหนีไปเลย แล้วไม่โผล่มาอีก

ตกรอบดึกน้องแมวมาด้อมๆมองๆ แต่ของกินเสร็จน้องหมาไปหมดแล้ว ผมเผลอพักสายตาไปแปปเดียว นมหมูที่หมักเตรียมย่างที่เหลืออีก3ชิ้น แต่ยัดทะนานไม่ไหว กะเอาไว้ใส่ข้าวต้มตอนเช้าก็ล่องหนหายไป2ชิ้น เหลือไว้ดูต่างหน้าชิ้นเดียว เลยเอาหม้อต้มกระดูกหมูมาวางใส่ในกาละมังแล้วเอาถาดหนักๆทับ ตื่นมาตอนเช้า นมหมูหมักชิ้นนั้นก็อันตรทานหายไปเกลี้ยงเลย ม่ายเป็นไร แบ่งๆกันกิน ว่าแต่นังเหมียวแกไม่เผ็ดรึ หรือ อร่อยจนต้องมาซ้ำแบบ ตายเป็นตาย 555

หลังจากปลีกวิเวกเป็นที่สบายใจแล้ว ได้เวลากลับมาสู่โลกความจริง เก็บของเก็บเต็นท์ชิวๆ ฟ้าก็ร้องขู่เอาขู่เอา พอเก็บของชิ้นสุดท้ายเสร็จ ฝนก็ถล่มมาเหมือนฟ้ารั่ว เหมือนรู้ว่าผมอยากเล่นน้ำฝน กระหน่ำมาซะเยอะเลย ได้ทีเอาแชมพูกะครีมอาบน้ำมายืนอาบมันกลางสายฝนซะเลย ฟินฝุดๆ สมาชิกที่เพิ่งเข้ามาจะกางเต็นท์ใหม่กับลุงที่ดูแลคงจะงงกระผมน่าดู คนบ้าอะไรอาบน้ำกลางสายฝน ฟ้าก็ร้องระงมตลอด ไม่กลัวฟ้าผ่าเลยรึไง

อาบน้ำเสร็จ ขับรถชิวๆออกมาเห็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่ง อยู่ในถุงตาข่าย อดไม่ได้ ต้องจอดถาม สิ่งมีชีวิตนั้นคือ "หอยหอม" ป้าแกบอกว่า เป็นหอยที่อาศัยอยู่บนภูเขาเท่านั้น หน้าร้อนจะจำศีลอยู่ในดิน หน้าฝนถึงจะเห็นตัว ลักษณะจะคล้ายๆหอยโข่งผสมกับหอยหวาน เอามาลวกหรือจี่ แล้วนำมากินได้เลย

จากการชันสูตรแล้ว รสชาดจืดๆ เนื้อสัมผัสจะคล้ายๆกับหอยโข่ง มีกลิ่นเฉพาะ ไม่เหม็น ถ้าจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือ คลุกลงไปในส้มตำปลาร้า น่าจะอร่อยครับ สนนราคาตกกิโลละ150บาท ป้าบอกว่ามีเฉพาะที่นี่เท่านั้น แหม่ออกมาปีละครั้งหายากอย่างกะเห็ดโคนเลยวรุ๊ยยยย สำหรับคนชอบกินหอยหรือของแปลกๆอย่างผมมีรึจะเลยผ่านไปได้ จัดเซ่!!! จะรออารายยยย

#3979โซลูน่าหัวใจออฟโรด

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|Kangtent  

GMT+7, 2019-5-24 19:01 , Processed in 0.085170 second(s), 22 queries .

Cudkangtent © 2015

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้